Sơn Vilet

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có thể bạn chưa biết?

Hiện nay, rất nhiều các căn hộ đều sử dụng phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Vậy phong cách này là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu một vài đặc điểm về phong cách thiết kế nội thất hiện đại này ngay sau đây.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là gì?

Nếu bạn là người quan tâm đến kiến trúc, nội thất hay các lĩnh vực liên quan, chắc chắn ít nhất 1 lần nghe đến phong cách thiết kế nội thất hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại có thể bạn chưa biết?

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại chính là lựa chọn những ý tưởng cho các căn hộ, tận dụng tối đa không gian nhưng vẫn tạo được ấn tượng độc đáo cho căn hộ đó.

Đặc điểm chung

 • Thường sử dụng phong cách thiết kế sắc nét với nhiều hình khối mạnh mẽ. Không gian kiến trúc mang đến cảm giảm ấn tượng, khỏe khoắn và hiện đại, dễ thay đổi.
 • Công năng cao, hợp lý, tiết kiệm được không gian và vật liệu.
 • Không cần quá nhiều chi tiết những vẫn rất sang trọng, hài hòa.
 • Tận dụng ánh sáng trong thiết kế.
 • Thường sử dụng các tác phẩm nghệ thuật tạo điểm nhấn như tác phẩm điêu khắc, cây cảnh,…
 • Ứng dụng tối đa các cửa sổ rộng, cửa sổ chất liệu kính để tận dụng ánh sáng.
 • Hài hòa, có điểm giao thoa với không gian xanh.
 • Sử dụng màu sắc: Màu sắc chủ đạo trong phong cách này chính là các màu trắng, be, nâu, đen. Khi sử dụng những gam màu trung tính này phối cùng những nhóm màu mạnh mẽ sẽ tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho không gian sử dụng.

Thiết kế nội thất sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên Nội thất sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

 • Đặc điểm của phong cách này là thường sử dụng các loại vật liệu công nghiệp như kính, chrome, bê tông,.. hay các loại vật liệu công nghiệp khác. Các loại vật liệu này giúp cho không gian toát lên được sự sang trọng, hiện đại.
 • Phân chia không gian: Thường sử dụng những không gian mở có chủ ý. Bạn sẽ dễ bắt gặp những thiết kế nội thất không gian 2 trong 1, 3 trong 1 khi ghé thăm những căn hộ được sử dụng phong cách thiết kế này.
 • Đồ nội thất: Phong cách này sẽ ưu tiên tính năng của nội thất khi áp dụng. Chỉ trang trí những nội thất cần thiết với cuộc sống hàng ngày, đường nét được giản lược, màu sắc được phối có sự tương phản cao.

Ứng dụng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách này đang ngày càng được ứng dụng ở nhiều công trình, dự án bất động sản, điển hình bạn có thể thấy tại dự án căn hộ Vũng Tàu Pearl,… Mỗi căn hộ trong dự án này đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản nhưng vẫn sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế nội thất căn hộ mẫu Vũng Tàu Pearl Thiết kế nội thất căn hộ mẫu Vũng Tàu Pearl

Ngoài ra, phong cách này cũng phù hợp với những căn hộ nhỏ, đặc biệt đối với những hộ gia đình thích nuôi động vật như các giống mèo Ba Tư, chó Chihuahua, chó Phốc,… Phong cách này sẽ giúp tạo được không gian cho những chú Pets cưng được chơi đùa thoải mái.

Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế nội thất hiện đại, hi vọng sẽ giúp ích thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077