Những điều bạn cần biết về bố trí bàn trà sofa giá rẻ hợp phong thủy

Hai trong số những món nội thất thông dụng nhất, được kê trong phòng khách của mỗi một ngôi nhà, không thể không kể đến bàn trà sofa giá rẻ và ghế sofa. Với sự kết hợp hài hoà, chúng mang đến cho gia đình bạn một không gian thoáng mát, sang trọng nhưng không kém phần ấn tượng. Để có thể làm được điều đó thì việc bố trí bàn trà sofa thế nào cho đẹp, hợp lý. Đặc biệt là hợp phong thủy là một việc làm mà không phải ai cũng biết.

Để có thể biết rõ hơn về cách bố trí bàn trà sofa sao cho hợp phong thủy này. Hôm nay Nội Thất Việt Ba xin được gợi ý với quý khách hàng một số cách sắp xếp đặc biệt ngay sau đây.

Những điều bạn cần biết về bố trí bàn trà sofa giá rẻ hợp phong thủy

Thế nào là bố trí bàn trà sofa hợp phong thủy?

Bàn trà sofa giá rẻ hợp phong thủy là gì?

Bàn trà sofa hợp phong thủy đó là sản phẩm bàn trà được lựa chọn dựa theo nguyên tắc về phong thủy. Tương quan ảnh hưởng chính của chúng được thể hiện từ kiểu dáng thiết kế, phong cách thiết kế cho đến màu sắc sản phẩm. Nhằm tạo nên một sản phẩm mang ý nghĩa bình an. Có thể hoá giải những điều chưa may mắn. Ức chế những vận sui, đem tới con đường về công danh, sự nghiệp, tiền bạc, hạnh phúc đủ đầy cho gia chủ.

Với kiểu thiết kế của bàn trà sofa hiện nay, chúng rất đa dạng. Có thể là kiểu thiết kế đơn giản với mẫu bàn trà sofa tròn, vuông, elip, … Cho đến bàn trà sofa được phân loại theo chất liệu như: bàn trà gỗ tự nhiên, bàn trà kính hiện đại, hay bàn trà sofa mặt đá, …

Những điều bạn cần biết về bố trí bàn trà sofa giá rẻ hợp phong thủy

Bố trí bàn trà sofa hợp phong thủy là gì?

Bố trí bàn trà sofa hợp phong thủy thực chất là cách sắp xếp sản phẩm nội thất bàn trà sofa sao cho phù hợp với không gian thiết kế, phong cách thiết kế, đặc điểm tính chất về mệnh theo ngũ hành, vận mệnh của gia chủ và phong thủy của đất ở.

Để thực hiện được quá trình bố trí bàn trà cho hợp phong thủy, thì việc lựa chọn được sản phẩm bàn trà hợp phong thủy là bước đầu mà mỗi gia chủ cần thực hiện. Sau khi lựa chọn được sản phẩm bàn trà hợp phong thủy theo các yếu tố như trên. Chúng ta sẽ tiến hành bố trí bàn trà sofa theo những cách sắp xếp riêng biệt.

Bàn trà sofa chân sao Bàn trà sofa chân sao

Cách bố trí bàn trà sofa giá rẻ hợp phong thủy

Bố trí bàn trà sofa theo ý niệm

Từ xa xưa theo nguyên tắc mối tương quan giữa gia chủ và khách thì sofa được xem như biểu tượng của gia chủ. Còn bàn trà sofa được xem như biểu tượng, tượng trưng cho những vị khách quý. Cho nên trong quá trình lựa chọn bàn trà sofa hiện đại. Chúng ta cần lưu ý đến chiều cao giữa bàn trà sofa và ghế sofa. Thông thường bàn trà sofa thường có độ cao thấp hơn và nhỏ hơn ghế sofa. Nhằm biểu thị chủ ý hiếu khách, tôn trọng, của gia chủ đối với vị khách quý.

Ngoài độ cao thì kiểu dáng thiết kế của bàn trà cũng cần được lưu ý. Đặc biệt là màu sắc của bàn trà sofa phòng khách. Ngày nay theo tương quan ngũ hành. Mỗi một mệnh sẽ đại diện và được thể hiện ở những màu sắc hợp, hung khác nhau. Trong đó bao gồm kim, thủy, mộc, hỏa, thổ.

Bàn trà sofa thiết kế theo phong cách phong thuỷ Bàn trà sofa thiết kế theo phong cách phong thuỷ

Bố trí bàn trà sofa theo không phòng khách và hướng phong thủy của ngôi nhà

Sắp xếp bàn trà sofa theo không gian phòng khách phong thủy

Theo một quan niệm xa xưa khác thì sofa còn mang biểu tượng của vách núi. Còn bàn trà được xem là biểu tượng của dòng sông. Sông núi vốn là điêu khắc của thiên nhiên. Có sông tức có núi và chúng luôn song hành cùng nhau. Cũng như sông và núi, ghế sofa và bàn sofa cũng vậy. Chúng được kết hợp cùng nhau nhằm hỗ trợ cho nhau, làm tăng giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà.

  • Có thể bạn đang quan tâm đến những mẫu sofa gỗ nguyên khối đẹp hiện đại cho phòng khách.

Chính vì vậy nên sofa cần được kê ở sát tường, tư thế vững chãi, chắc chắn cho người ngồi. Và đặc biệt là nó phải được kê cao hơn bàn trà. Nhằm tạo thế sông tựa núi. Trong đó chiều cao hợp lý nhất là khi ngồi, bàn trà không được cao hơn quá đầu gối trong lúc gia chủ ngồi tiếp khách.

Sofa cần được kê ở sát tường, tư thế vững chãi, chắc chắn cho người ngồi. Sofa cần được kê ở sát tường, tư thế vững chãi, chắc chắn cho người ngồi.

Về vị trí đặt bàn trà thường được kê chính giữa 2 chiếc sofa. Nếu như trong ngôi nhà chỉ có một chiếc sofa thì bàn sofa sẽ được kê phía trước. Thông thường sẽ kiêng sử dụng ghế sofa mà không có bàn trà. Vì chúng sẽ làm mất đi tính phong thủy của ngôi nhà.

Sắp xếp bàn trà sofa giá rẻ theo hướng phong thủy của ngôi nhà

Mỗi một ngôi nhà sẽ được thiết kế theo từng hướng phong thủy hác nhau. Trong đó có thể kể đến 4 phương và 8 hướng chính. Thông thường sản phẩm bàn trà sofa sẽ được kê chính giữa ngôi nhà. Theo hướng cửa chính, phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ.

Mẫu bàn trà sofa kính trong không gian phòng khách phong thuỷ Mẫu bàn trà sofa kính trong không gian phòng khách phong thuỷ

Ngoài thiết kế bàn trà sofa thì một số thiết kế phong thủy khác có thể kết hợp, hỗ trợ tích cực nằm nâng cao vượng khí của ngôi nhà. Ví dụ như cây cảnh, đá phong thủy, bể cá phong thủy, cùng rất nhiều nội thất phong thủy khác.

Với một số cách bố trí bàn trà sofa phong thủy giá rẻ được gợi ý bởi Nội Thất Việt Ba vừa rồi. Chúng tôi hy vọng rằng, quý khách hàng có thể tự lựa chọn được cho mình sản phẩm bàn trà sofa giá rẻ, chất lượng, hợp phong thủy nhất cho ngôi nhà của mình.

Và nếu như chưa có một đơn vị nội thất cũng cấp bàn trà sofa nào để có thể tham khảo thì đừng vội lo lắng. Hãy đến với Nội Thất Việt Ba ngay hôm nay để có thể được lắng nghe những chia sẻ kỹ càng, đến từ những chuyên gia thiết kế nội thất hàng đầu của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0987 874 221