Kinh nghiệm thiết kế văn phòng cho thuê từ A – Z

Thuê văn phòng chỉ là bước đầu tiên trong hành trình thiết lập không gian làm việc. Sau khi chọn được một địa chỉ làm việc lý tưởng rồi thì set up và bố trí nội thất bên trong sao cho phù hợp với đặc điểm doanh nghiệp và nhu cầu làm việc là bước quan trọng tiếp theo.

Đây cũng là công đoạn mất không ít thời gian cũng như công sức của người phụ trách. Để việc thiết kế thi công nội thất này thuận tiện, dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn thì hãy cùng chuyên gia cho thuê văn phòng tại Hà Nội, tư vấn cho Quý khách một số mẹo và gợi ý khi thiết kế văn phòng mới nhé.

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng cho thuê từ A – Z Kinh nghiệm thiết kế văn phòng cho thuê từ A – Z

Định hình phong cách thiết kế văn phòng từ trước

Để có thể dễ dàng trong việc thiết kế và set up văn phòng và tránh sự “lệch tông”phong cách giữa các khu vực khác nhau thì bạn cần phải định hình trước phong cách văn phòng chủ đạo. Tùy theo đặc điểm của mỗi doanh nghiệp, phong cách làm việc, văn hóa công ty mà có những phong cách văn phòng phù hợp.

Đơn cử với những doanh nghiệp trẻ, sáng tạo cần không gian mới và truyền cảm hứng thì có thể thiết kế theo phong cách mở, trẻ trung… Hoặc với những đơn vị cần không gian làm việc tách biệt, riêng tư thì nên thiết kế khép kín, phân khu chức năng riêng…

  • Có thể bạn đang quan tâm đến bàn làm việc bằng gỗ dành cho văn phòng hiện đại.

Hiện nay thiết kế văn phòng cũng khá đa dạng với nhiều phong cách khác nhau như: thiết kế mở, khép kín, hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, tối giản, đa màu sắc… Điều này phụ thuộc vào đặc điểm làm việc cũng như mong muốn của từng doanh nghiệp khác nhau.

Điều quan trọng là bạn cần xác định rõ phong cách thiết kế để tránh gây xung đột trong quá trình set up văn phòng, sẽ làm mất đi vẻ đẹp và gây khó chịu trong khi làm việc.

Xây dựng một bản thiết kế văn phòng chi tiết

Đương nhiên việc xây dựng một bản kế hoạch chi tiết là điều không thể thiếu để đảm bảo mọi công việc và giai đoạn thiết kế không gian làm việc nhanh chóng và dễ dàng kiểm soát hơn. Bản thiết kế văn phòng chi tiết cũng cho bạn một cái nhìn tổng thể về không gian làm việc trong tương lai sẽ như thế nào, chức năng từng khu vực.

Yếu tố cần quan tâm khi thuê văn phòng Yếu tố cần quan tâm khi thuê văn phòng

Điều này sẽ dễ dàng hơn cho những người thực hiện thi công lắp đặt nội thất. Đối với những doanh nghiệp chuyển sang văn phòng mới thì có thể tận dụng phong cách thiết kế cũng như sự bố trí giống như văn phòng trước đây để tiết kiệm thời gian và công sức.

Xác định ngân sách rõ ràng và cụ thể

Nội Thất Việt Ba khuyên bạn cho dù là chuyển văn phòng hay thuê văn phòng mới lần đầu tiên thì việc xác định ngân sách vận hành không gian là bước không thể bỏ lỡ. Một ngân sách cần cụ thể hóa từng chi tiết, chi phí cho từng hạng mục, từ hạng mục lớn cho tới hạng mục nhỏ, và cần có sự cân đối chi phí rõ ràng để tránh “gánh nặng tài chính” sau này.

Và khi xây dựng ngân sách thi công văn phòng, ngoài việc lên ngân sách mua sắm nội thất thì bạn cũng cần có cả chi phí cho các công việc hành chính như những thủ tục pháp lý, in ấn lại ấn phẩm, chi phí chuyển máy móc… và quan trọng nhất là đừng quên những chi phí dự phòng dành cho những việc phát sinh trong quá trình làm việc.

Đối với những doanh nghiệp chuyển từ văn phòng cũ sang văn phòng mới có thể tận dụng tất cả bàn ghế văn phòng, nội thất văn phòng đã có trước đó. Tuy nhiên cũng cần cân nhắc về việc đầu tư nội thất mới, và tính toán thật hợp lý, tránh lãng phí trong quá trình chuyển văn phòng.

Dành một khoảng thời gian nhất định cho việc thi công nội thất văn phòng

Đây là một lưu ý quan trọng cho các khách hàng bởi thông thường việc lắp đặt nội thất sẽ tốn kha khá thời gian. Vì thế trước khi thuê văn phòng mới, các doanh nghiệp nên tính toán cả khoảng thời gian này để tránh trường hợp văn phòng cũ hết hạn hợp đồng mà văn phòng mới lại chưa thể vận hành làm việc, ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh.

Hơn thế thời điểm để thiết kế nội thất cũng khá quan trọng. Thông thường chuyển văn phòng mới vào cuối năm giá thuê văn phòng có thể giảm nhưng chi phí thi công nội thất lại cao hơn so với giữa năm. Vì thế doanh nghiệp nên cân nhắc và tính toán chi phí sao cho hợp lý nhất.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ môi giới văn phòng Lợi ích khi sử dụng dịch vụ môi giới văn phòng

Có một lưu ý quan trọng, thông thường các tòa nhà thường dành một khoảng thời gian cho các doanh nghiệp để thi công nội thất văn phòng. Khoảng thời gian này dao động từ 7 – 30 ngày tùy theo diện tích thuê và tùy theo chính sách tòa nhà, nhưng trong đó tiền thuê văn phòng được miễn phí hoàn toàn, khách thuê chỉ phải chi trả tiền điện, nước. Nên việc thi công văn phòng càng nhanh chóng thì bạn càng được hưởng lợi.

Nhờ đơn vị tư vấn thi công văn phòng

Ngày nay việc nhờ đơn vị tư vấn thi công và thiết kế văn phòng không còn xa lạ. Bởi thực tế để các nhân viên doanh nghiệp phụ trách thì quá trình này cũng mất khá nhiều thời gian, chi phí nhân sự cũng không hề rẻ, trong khi hiệu quả chưa chắc được đảm bảo.

Vì thế doanh nghiệp có thể cân nhắc tới việc thuê nhà thầu thiết kế & thi công nội thất văn phòng trọn gói để tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời mang tới một không gian làm việc ưng ý nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm về thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Nếu quý khách đang cần tìm kiếm một nơi làm việc ưng ý hay cần tư vấn hỗ trợ mọi thông tin về thuê văn phòng Hà Nội, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0987 874 221