Kệ hạng nặng – Mẫu kệ kho có sức chứa hàng cực lớn

Kệ hạng nặng là loại kệ kho hàng có sức chứa lớn nhất, được sử dụng trong nhiều nhà kho lớn của các doanh nghiệp. Kệ có kết cấu vững chắc, được làm từ những chất liệu chịu tải cực tốt. Nhờ có hệ thống kệ kho hạng nặng mà hàng hóa sẽ được sắp xếp khoa học, thuận tiện cho quản lý, tăng đáng kể hiệu suất chứa hàng.

Đặc điểm của kệ hạng nặng

Kệ hạng nặng còn được gọi với những tên như kệ tải trọng nặng, kệ kho hàng hạng nặng, kệ chứa hàng hạng nặng,… Tên gọi của kệ xuất phát từ mức tải trọng cực lớn của chúng. Mỗi tầng kệ có khả năng chứa trên 500kg hàng hóa. 

Các bộ kệ hạng nặng được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Nguyên nhân bởi mỗi nhà kho sẽ có những đặc điểm chứa loại hàng hóa khác nhau. Việc thiết kế riêng sẽ thỏa mãn các yếu tố về kích thước và tải trọng để lưu trữ hàng cho tối ưu nhất.

Các bộ kệ kho hạng nặng hiện nay có kết cấu khá đơn giản, các chi tiết liên kết chắc chắn với nhau đảm bảo an toàn cho các hoạt động của nhà kho.

Hệ thống kệ phù hợp với hầu hết các loại xe nâng hàng hiện nay. Bởi vậy, việc xuất nhập hàng sẽ trở nên thuận tiện.

Nhờ sử dụng kệ hạng nặng mà hiệu suất chứa hàng tăng lên đáng kể. Hàng hóa được sắp xếp khoa học hơn, giảm bớt khó khăn trong việc quản lý, hạn chế tình trạng hư hỏng.

Một số mẫu kệ hạng nặng nổi bật

Kệ Selective

Kệ kho Selective là loại kệ để hàng nặng hàng đầu được lựa chọn trong các kho xưởng hiện nay. Tải trọng của kệ lên đến 5000kg mỗi tầng, chiều cao đạt đến 10m. Kệ có thiết kế linh hoạt, các tầng có thể điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng.

Kệ hạng nặng Selective thích hợp để chứa nhiều chủng loại hàng hóa. Xe nâng có thể tiếp cận pallet hàng lên đến 100%. Tuy nhiên, khả năng tối ưu diện tích nhà kho của kệ Selective không cao bằng các loại kệ khác.

Kệ Double Deep

Kệ Double Deep là ý tưởng khá tốt để khắc phục điểm yếu của kệ kho Selective. Để giảm số lượng lối đi cho xe nâng, tăng diện tích chứa hàng thì 2 bộ kệ Selective sẽ lắp đối lưng với nhau để tạo thành kệ Double Deep. Nhờ đó, số lượng pallet hàng được lưu trữ sẽ tăng lên đáng kể. 

Tuy nhiên, tỷ lệ tiếp cận hàng hóa của xe nâng sẽ giảm 50%. Doanh nghiệp cũng cần phải đầu tư xe nâng có càng dài để lấy các pallet nằm bên trong. Do đó, tốn chi phí đầu tư hơn so với kệ Selective.

Kệ Drive In

Hệ thống kệ chứa hàng Drive In giúp tăng tối đa công suất lưu trữ của nhà kho. Các lối đi sẽ được loại bỏ, xe nâng di chuyển trực tiếp bên trong lòng kệ để xuất nhập hàng hóa. Pallet đặt theo các thanh ray dẫn hướng.

Nhờ thiết kế này mà mật độ lưu trữ hàng của nhà kho dùng kệ Drive In cao hơn hẳn so với các mẫu kệ kho khác.

Tuy nhiên, kệ Drive In chỉ lưu trữ được các pallet hàng có kích thước đồng nhất. Việc xuất nhập hàng cũng phải theo thứ tự nhất định theo phương thức vào trước ra sau.

Kệ tay đỡ

Đối với các loại hàng hóa có kích thước phi tiêu chuẩn, độ dài lớn thì kệ tay đỡ là mẫu kệ hoàn hảo. Việc bốc xếp hàng hóa cũng dễ dàng bởi không bị vướng các cột trụ phía trước. Kệ được thiết kế để chứa hàng một mặt hoặc cả 2 mặt.

Những mặt hàng thường sử dụng kệ tay đỡ lưu trữ đó là sắt thép, đồ nội thất, ống nhựa,… Trong trường hợp chứa những sản phẩm có kích thước nhỏ hơn khoảng cách giữa các tay đỡ có thể lắp thêm các mâm tôn, mặt lưới hoặc ván ép.

Kệ sàn lửng Mezzanine

Thay vì tiết kiệm diện tích chứa hàng thì một giải pháp được đưa ra là tăng diện tích lên mà không cần mở rộng nhà kho. Bởi vậy, mẫu kệ sàn Mezzanine ra đời để được ứng dụng trong trường hợp này.

Kệ sẽ tạo ra các sản lửng phía trên để tăng diện tích lưu trữ hàng hóa. Hệ thống chân trụ vững chắc phía dưới, mặt sàn bằng thép sẽ đỡ được lượng lớn hàng hóa bên trên.

Bên cạnh đó, còn có những mẫu kệ tải trọng nặng khác như kệ khuôn, kệ push back, kệ con lăn, kệ di động,…Đây đều là những mẫu kệ được thiết kế với kết cấu đặc biệt và phù hợp với những loại hàng hóa khác nhau.

Báo giá kệ hạng nặng

Kệ kho hạng nặng có nhiều loại, tùy theo thiết kế và tải trọng sẽ có chi phí đầu tư khác nhau. Sau khi dựa vào thông tin mà khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ thiết kế kệ với các thông số phù hợp nhất. Từ đó, chúng tôi sẽ đưa ra báo giá chi tiết cho hệ thống kệ kho của bạn.

Dưới đây là bảng báo giá tham khảo một số loại kệ:

STT Loại kệ Giá bán (VNĐ)
1 Kệ Selective 2.000.000 – 5.000.000
2 Kệ Double Deep 3.000.000 – 10.000.000
3 Kệ Drive In 2.500.000 – 10.000.000
4 Kệ Mezzanine 700.000 – 1.500.000/m2

Đơn vị lắp đặt kệ hạng nặng uy tín

Kệ hạng nặng có sức chứa hàng cực lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động lưu trữ của doanh nghiệp. Bởi vậy, khi lắp đặt kệ, các chủ đầu tư vấn lựa chọn nhưng đơn vị uy tín, đủ năng lực để đảm bảo chất lượng, thông số kỹ thuật và độ bền của kệ.

Trải qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp và lắp đặt giá kệ, kesieuthinghean.com không chỉ cung cấp các bộ kệ bày hàng mà chúng tôi còn thực hiện hàng trăm dự án lắp đặt kệ kho cho các doanh nghiệp.

Các bộ kệ đều được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng, tối ưu với từng loại hàng hóa lưu trữ. Bên cạnh đó, độ bền của kệ được đảm bảo bởi được làm từ nguyên liệu chất lượng cao, sơn tĩnh điện chống oxy hóa, bảo vệ kệ khỏi các tác động của môi trường. Hệ thống ốp chân trụ, rào bảo vệ tránh va chạm không đáng có trong quá trình xuất nhập hàng hóa.

Những giải pháp lưu trữ hàng hóa mà Giá kệ Nghệ An đưa ra luôn nhận được sự hài lòng của các chủ đầu tư.

Nếu quý khách hàng đang muốn lắp đặt các loại kệ hạng nặng cho nhà kho, hãy liên hệ với kesieuthinghean.com để được tư vấn chi tiết.