Sơn Vilet

Bàn trưởng phòng và bàn giám đốc khác nhau cơ bản ở điểm nào

Các loại bàn làm việc dành cho các cấp bậc hiện nay dường như được phân biệt khá rõ nét theo từng mẫu mã riêng để thể hiện cho trách nhiệm cũng như quyền hạn trong công việc. Bàn trưởng phòng và bàn giám đốc có những nét tương đồng nhất định, tuy nhiên lại khác nhau ở đặc điểm căn bản cần biết.

Bài viết dưới đây của Nội Thất Việt Ba sẽ cùng bạn làm rõ vấn đề này, để việc chọn lựa bàn trưởng phòng hay bàn giám đốc được chính xác và hiệu quả. Đi vào chi tiết ngay các bạn nhé!

Bàn trưởng phòng và bàn giám đốc là gì?

Bàn trưởng phòng hay còn được gọi là bàn làm việc trưởng phòng, được xem là sản phẩm nội thất văn phòng không thể thiếu được sử dụng cho mục đích làm việc và quản lý của cấp bậc trưởng phòng tại các phòng ban trong công ty. Bàn trưởng phòng đa dạng mẫu mã, chất liệu và được chọn lựa tùy theo yêu cầu công việc, theo điều kiện đặt để trong khuôn khổ diện tích, đồng thời theo cấp bậc thực tế người sử dụng.

Bàn trưởng phòng và bàn giám đốc khác nhau cơ bản ở điểm nào

Hiện nay, bàn trưởng phòng được phổ biến hơn cả khi cấp bậc này được cho là cấp bậc cơ bản hầu hết ở các công ty đều có, đều cần thiết cho mục đích sử dụng.

Những đặc điểm nổi bật của bàn trưởng phòng

  • Bàn trưởng phòng thường có kiểu dáng đồ sộ hơn bàn nhân viên thông thường
  • Bàn trưởng phòng thường được thiết kế riêng
  • Bàn trưởng phòng đòi hỏi có tất cả các tiện ích cần thiết cho công việc
  • Bàn trưởng phòng thường ưu tiên chất liệu bằng gỗ

Sự khác nhau cơ bản giữa bàn giám đốc và bàn trưởng phòng

Về cơ bản thì đây đều là những loại bàn làm việc văn phòng được sử dụng cho các cấp bậc liên quan đến lãnh đạo, quản trị. Vì thế, chúng có kiểu dáng thiết kế độc lập, chỉ sử dụng cho một người và đặt riêng ở một không gian nào đó. Tuy nhiên, bàn giám đốc và bàn trưởng phòng sẽ có những điểm khác biệt cơ bản bao gồm:

Về kiểu dáng

Bàn giám đốc chữ l là loại bàn văn phòng có kiểu dáng đồ sộ nhất, sang trọng nhất vì đây là vị thế cao trong công ty. Còn lại đối với các thiết kế bàn trưởng phòng thì mục đích sử dụng để làm việc và thao tác vẫn là yếu tố cần chú trọng hơn cả.

Bàn giám đốc 1m8 nâu cánh gián VB-2405 tại Nội Thất Việt Ba Bàn giám đốc 1m8 nâu cánh gián VB-2405 tại Nội Thất Việt Ba

Về kích thước bàn trưởng phòng và bàn giám đốc

Bàn làm việc cho trưởng phòng thường nhỏ hơn bàn làm việc giám đốc. Chúng có thể đặt ở phòng riêng hoặc thậm chí tích hợp chung trong một không gian cùng đội ngũ nhân viên. Vì thế, đòi hỏi kích thước vừa phải là điều tất yếu đối với các mẫu bàn trưởng phòng nói chung.

Về tính năng

Tính năng của bàn trưởng phòng thường đa dạng hơn bàn giám đốc. Về mức độ xử lý công việc thì bàn trưởng phòng có thể sử dụng để họp bàn nhiều vấn đề cấp bách trước khi tham khảo ý kiến của giám đốc. Vì thế, chúng sẽ có thêm nhiều ngăn kéo, đặt để các dụng cụ làm việc cần thiết.

Bàn làm việc, bàn giám đốc cùng tủ phụ VB-2414 thường kết hợp với ghế da giám đốc tạo không gian phòng giám đốc thêm sang trọng Bàn làm việc, bàn giám đốc cùng tủ phụ VB-2414 thường kết hợp với ghế da giám đốc tạo không gian phòng giám đốc thêm sang trọng

Về giá thành

Với những khác biệt cơ bản về tất cả các tiêu chí đặc tính kỹ thuật kể trên thì bàn trưởng phòng thường có mức giá rẻ hơn bàn giám đốc. Một chiếc bàn trưởng phòng thông thường được chọn lựa có giá dao động từ 1-2 triệu đồng, còn lại đối với những mẫu bàn giám đốc thì mức giá này có thể cao hơn rất nhiều.

Lưu ý cần biết khi chọn mua bàn trưởng phòng nói chung

Mua bàn làm việc trưởng phòng không giống như mua bàn giám đốc, cũng không hề tương tự mua bàn làm việc cho nhân viên. Đây là cấp bậc vừa mang tính nhân viên, vừa mang tính quản trị nên cần được kết hợp đầy đủ, hiệu quả các yếu tố cần thiết.

Bàn giám đốc gỗ công nghiệp đẹp 1m8 VB-2421 tại Nội Thất Việt Ba Bàn giám đốc gỗ công nghiệp đẹp 1m8 VB-2421 tại Nội Thất Việt Ba

Bàn trưởng phòng nên chọn lựa loại có kích cỡ vừa phải cho không gian đặt để, chọn mẫu bàn có ngăn kéo để cất trữ tài liệu cần thiết. Chất liệu của bàn trưởng phòng nên ưu tiên bằng gỗ công nghiệp có độ bền cao, tuy nhiên kiểu dáng thiết kế không quá to, quá cồng kềnh.

Các chi tiết thành bàn, cạnh bàn, mặt bàn nên được cách điệu nhỏ gọn để dễ dàng di chuyển và bố trí, không quá cồng kềnh như dạng bàn giám đốc rất bất tiện khi cần xê dịch.

Bên cạnh đó, người mua cũng nên lưu ý một vài yếu tố về phong thủy bàn làm việc để có thể mua sắm một cách thông minh, tạo sự phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp cũng như sự phát triển chung của công ty.

Tham khảo các gợi ý mua bàn trưởng phòng giá tốt, chất lượng tại Nội Thất Việt Ba

Gian hàng Nội Thất Việt Ba mang đến các chọn lựa đa dạng bao gồm: bàn trưởng phòng, bàn giám đốc, bàn nhân viên, bàn phòng họp,… Tất cả các chọn lựa được bày bán tại gian hàng trực tiếp và đăng tải hình ảnh chân thực trên website giúp khách hàng dễ dàng so sánh và chọn lựa.

Các mức giá tối ưu cùng nhiều tiện ích mua sắm được đưa ra cam kết hấp dẫn nhất thị trường, đặc biệt đối với các đơn hàng mua bàn trưởng phòng tại Hà Nội.

Hãy liên hệ ngay với Nội Thất Việt Ba để cùng cập nhật cho mình những chọn mua bàn làm việc văn phòng phù hợp, giá tốt và chất lượng ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077